ความลับ


ผมเป็นคนหนึ่งที่ชมภาพยนตร์ The Secret ซ้ำไปซ้ำมาหลายต่อหลายรอบ เพราะค่อนข้างเชื่อใน The Law of Attraction และก็ซื้อหนังสือทุกเล่มที่ Rhonda Byrne เขียน ซึ่งก็คือหนังสือ The Secret, The Power, The Magic, Hero และ The Greatest Secret

ผมคิดว่าตอนเราเป็นเด็ก เป็นวัยรุ่น เราใช้ความลับ กันโดยไม่รู้ตัว เช่น การมีความฝัน การอยากทำในสิ่งที่ยิ่งใหญ่ การตั้งเป้าหมายที่ใหญ่ยิ่ง แต่เมื่อโตขึ้นเป็นผู้ใหญ่ เราอาจใช้ความลับน้อยลง เพราะมัวแต่เครียดอยู่กับปัญหาต่างๆที่พบเจอในชีวิตประจำวัน

แต่เราสามารถใช้ความลับได้ตลอดชีวิต เพื่อให้มีสุขภาพแข็งแรง ร่ำรวย และมีความสุข

วศิน ภิรมย์ ตอนอายุ 20 ปี รับรางวัลพระราชทานจากสมเด็จพระเทพฯ เนื่องจากชนะเลิศการประกวดเขียนโปรแกรมเพื่อส่งเสริมการเรียนรู้ โครงการ NSC2001

เวลาผมลงประกวดอะไร ก็มักจะคิดถึงการชนะเลิศ แล้วก็ได้มันมาจริงๆ ผมอยากเปิดบริษัทเกม ผมก็เจอหุ้นส่วนที่มารวมตัวกันเปิดบริษัท

ตอนบริษัทนำผลงานเกมไปร่วมออกบูธกับโรงเรียน NetDesign ในงาน Thailand Animation 2004

อยากเป็นอาจารย์มหาวิทยาลัย อยากมีรายได้ดี คิดยังไง ก็ทำได้ผลลัพธ์อย่างนั้น จนกระทั่งอาจจะอยู่กับความเป็นจริงมากเกินไป จนเริ่มหยุดฝันให้ชีวิตมีความก้าวหน้ามากยิ่งขึ้น

ตอนเป็นอาจารย์สอนที่ มรภ.สวนสุนันทา

และเมื่อ 2-3 ปีก่อน ผมก็เริ่มที่จะกลับมาฝันต่ออีกครั้ง เพื่อสร้างชีวิตให้เป็นดั่งฝัน ด้วยการใช้ความลับ ตอนนี้ผมเป็นหัวหน้าสาขาวิชาวิศวกรรมซอฟต์แวร์และระบบสารสนเทศ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี สถาบันเทคโนโลยีปทุมวัน สามารถติดตามเรื่องราวการใช้ชีวิตตามฝันของผมต่อได้ที่ เพจสาขาวิชา https://web.facebook.com/SEIS.PIT


ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *